หลังจากได้ยินคนเอ่ยถึงมานาน ก้อได้โอกาสไปลองชิมซะที กับอาหารทะเลร้านอร่อยใกล้บ้าน....ที่นี่ลย ร้าน เล็กกุ้งเผา
กลับจากทำงาน เริ่มเดินทางด้วยรถ...แท็กซี่ ^ ^" จากเมเจอร์ รัชโยธิน เข้าซอยเสนา วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ข้ามสะพาน ผ่านสี่แยกวังหิน เป็นคนตรงไม่มีเลี้ยว เหอๆๆ เข้ามาพอเพลินๆ (เกือบลืมดูทาง) ก้อจะเห็นป้ายไฟขนาดใหญ่อยู่ทางขวามือ หาไม่ยากค่ะ
ป้ายเห็นชัดเจน ไม่ต้องกลัวหาไม่เจอ
 
ที่นั่งมีสองส่วนค่ะ ทั้ง open air และ ห้องแอร์ แต่เนื่องจากตอนไปฝนทำท่าจะตกจึงตัดสินใจเข้าไปนั่งในห้องแอร์ค่ะ ไม่ได้ถ่ายบรรยากาศของร้านเลย เพราะมากันแค่สองคน กลัวร้านเค้าจะว่าเอา เลยถ่ายมาแต่อาหารล้วนๆ และหิวมากกกก ของหม่ำเลยนะ...
 
เมนูแรกสั่งเป็นประจำทุกร้าน..."ทะเลผัดพริกไทดำ" ^  ^
จานน้อยๆ แต่ของสดสะใจ
จานนี้ตอนแรกเห็นแอบเสียใจ..จานเล็กจังง่ะ...เอ๊ะ หรือเพราะหิว ^  ^" แต่ไหนๆ ก้อมาแระ กินเลยละกัน ปลาก่อนเลย ของโปรด โอ้.......สดมากมายยยย ถึงปริมาณจะถือว่าน้อยไปหน่อยและรสชาดที่ไม่เผ็ดร้อนมาก แต่ก้อถือว่าผ่านนะคะ สำหรับคนที่ไม่ค่อยกินอาหารรสจัด เพราะถือว่ารสชาดใช้ได้ และที่สำคัญ ทั้งกุ่ง ปลา ปลาหมึก สดเวอร์ ประทับใจจริงจัง แต่ยังไม่หมด...เรายังมีจานอื่นๆ รอเราอยู่
 
และแล้วจานต่อไปก้อเข้ามา........"ออส่วนกะทะร้อนนนนน" >  <
หอยใหญ่ถูกใจเจงๆ ค่าาาาา
 
จานนี้ร้อนจริงและหอยใหญ่จริง กินร้อนๆ ก้ซอสพริก อืมมมมม อร่อยมากกกกก (แอบมีทิชชู่โชว์...เช็ดน้ำลายที่หกออกมาตอนเห็นของกิน 55555) พอแระ ไม่ต้องบรรยายเยอะ กินก่อนดีกว่าาาาา
 
และแล้วจานถัดมาก้อยยกมาเสริ์ฟ ไม่ให้รอนาน......"กรรเชียงปู"
อร่อยจริง ยิ่งนำจิ้มซีฟูดที่ให้มายิ่งสุดยอดดดด
 
น้ำจิ้มเค้าเด็ดจริงค่ะ ตอนแรกแอบผิดหวังกับผัดพริกไทดำไปเล็กน้อย เพราะเป็นคนชอบกินเผ็ด แต่พอมากินน้ำจิ้มซีฟู้ดเค้าแล้วต้องยอมรับว่าเด็ด > w < b และกรรเชียงก้ออวบ อร่อย ใช้ได้เลยเชียวววววที่สั่งมาคือจานเล็กค่ะเพราะกินกันแค่สองคนและอบากลองกินหลายอย่าง เพราะฉะนั้น..ยกจานต่อไปมาเล้ยยยยยยย
 
"เนื้อปลาเก๋าลวก"
 
เป็นจานที่สั่งเพิ่มเพราะติดใจในรสชาดความสดของเนื้อปลา และแน่นอน...จานนี้ก้อสด อร่อย พอแระสำหรับคำบรรยาย เอาจานสุดท้ายมาเลยยยยยย
 
"หอยหวานเผา"
ร้อนๆ หนึบๆ อร่อยๆ
 
มาแล้ววววว จานนี้รอนานมากกกกก แต่คุ้มค่า เพราะหอยหวานตัวใหญ่ๆ ร้อนๆ เนื้อหนึบๆ จิ้มกินกะน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อาาาาา มื้อนี้มีความสุขจังเลยยยยยย
 
หมดแล้วสำหรับอาหารมื้อนี้ค่ะ ขอยืนยันว่าที่เห็นนี่กินกันแค่สองคนจริงๆ คิดค่าเสียหายออกมาเป็นราคาประมาณ 700 ก้อถือว่าโอนะ สำหรับรสชาดและที่สำคัญ...ความสด ของอาหารที่หาได้ยากในกรุงเทพฯ ถ้าใครมีเวลาก้อลองแวะมาทานได้นะคะ ร้านเค้าเปิดทุกวันหตั้งแต่ห้าโมงเย็นเป็นต้นไป แต่แนะนำว่ามาไวหน่อยจะดีกว่า เพราะตอนกินเสร็จกลับบ้านตอนทุ่มนึงก้อเต็มทุกโต๊ะแล้ว...
 
ไปดีกว่า ไว้มีร้านอะไรน่าอร่อยจะเอามาแนะนำกันอีกนะคะ บายยยยยย > D < sss

Comment

Comment:

Tweet

#3 By (1.47.73.167|1.47.73.167) on 2015-03-20 15:09

น่าทานมากกกก

#2 By on 2011-04-09 11:34

สะ สะ สะ... สุดยอด!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
น่ากินสุดๆๆๆๆๆ
Hot! Hot!

#1 By ลิงแว่น on 2011-04-09 10:53