เป็นร้านที่ไปมาตั้งแต่ช่วงตรุษจีน ( 3 ก.พ. 54 ) แต่ไม่ว่างมารีวิวให้ดู ช่วงนี้พอมีเวลาเลยเอามายั่วกันเล่นๆ เผื่อจะรู้สึกหิวขึ้นมา อิ อิ
 
จุดประสงค์หลักของการไปครั้งนี้ จริงๆ คือ ต้องการไปไหว้พระที่ศาลเจ้าหน่าจาค่ะ แต่ไหนๆ ตะไปทั้งทีก้อเลยหาข้อมูลว่าแถวนั้นมีร้านไหนน่าอร่อยบ้าง จะได้ไปไม่เสียเที่ยว ทั้งกิน ทั้งเที่ยว หุ หุ หุ และแล้วผลจากการถามคุณกุ๊กเล่ (google > w <) ก้อได้ผลว่าเสียงส่วยใหญ่แนะนำร้านนี้....ร้านเจ๊น้อง และจากเหตุผลที่ว่า เราเชื่อคนง่าย ก้อเลยตกลงใจเลือกร้านนี้แหละ.....
 
เริ่มจากไหว้พระที่ศาลเจ้าหน่าจา...(เราจะข้ามเรื่องศาลเจ้าไปก่อน เพราะเรื่องกินเรื่องใหญ่ 5555 เดี๋ยวจะยาวเกินไปและไม่มีอะไรจะเขียน ^///^ ข้ามมาที่เรื่องอาหารเลยละกัน) ออกลากศาลเจ้ามาเลี้ยวซ้าย ตรงมาเรื่อยๆ ตามทาง แป๊บบบบเดียวก้อจะเห็นร้านค่ะ ระวังขับเลย เพราะป้ายจะอยู่สูงหน่อยและป้ายเล็ก แต่ก้อพอสังเกตุได้ค่ะ (ไม่มีรูปหน้าร้านให้ดู เพราะตอนไปหิวมากกกก ไม่มีอารมณ์ทำอย่างอื่น คริ คริ)
 
ภายในร้าน ดูเป็นร้านอาหารโล่งๆ หลายเสียงบอกว่าคนเยอะ แต่สงสัยเพราะเราแอบหนีไปวันทำงาน คนเลยดูโล่งๆ
 
ภายในร้าน
 
อย่ารอช้าาาา เรามาเริ่มกินกันเลยดีกว่า....เข้าไปถึงก้อสั่ง สั่ง สั่ง และสั่ง สบายใจได้ค่ะ ร้านนี้อาหารไม่ช้า เอ๊ะ...หรือเพราะคนยังน้อย...แต่ขนาดเข้าไปแบบหิวโฮกก้อยังรู้สึกว่ารอไม่นานค่ะ และแล้ว....
 
จานแรกมาแล้ววววววว "ทะเลผัดฉ่า"
อ๊ากกกก กุ้งกะหมึก!! ชิ้นใหญ่มั่ก!!
 
รสชาดดี ของสด และเยอะ อันนี้คอนเฟิร์มค่ะ พริกแกงหวานนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ไม่โหดร้ายเกินไปสำหรับคนทานเผ็ดไม่ค่อนเก่ง แต่เรื่องปริมาณขอบอก...เหมากับคนกินเยี่ยงกรรมกรอย่างเรามั่ก = /// ="
 
จาน (หม้อ) ต่อมา ตามมาติดๆ "แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว"
เยอะมากกกก เริ่มรู้สึกผิด =   =
 
อันนี้เป็นจานที่อยากกินมากกก และหากินไม่ค่อยได้ในบางกอก เห็นปุ๊บ สั่งปั๊บ แต่พอเอามาเสิร์ฟ...รู้สึกผิดยังไงไม่รู้แฮะ...เยอะไปปะ และที่เห็นอะ มีแต่ไข่ปลากะยอดมะพร้าวเยอะมว้ากกกก (จะเยอะไปไหน กินแค่สองคนนะ =   =") แต่จากการกิน อืมมม รู้สึกน้ำแกงส้มจะจืดไปนี้สสส จางไปหน่อย แต่เอาเถอะ ปริมาณขนาดนี้ กินกันเบื่อไปเลย เหอๆๆ
 
แต่เอออออ แด่ละอยางที่สั่งมา...น่าจะกินกับข้าวเนาะ เมื่อคิดได้ดังนั้นจึงสั่ง "ข้าวผิดปู" มากินแกล้มซะเลยยยย
 
ข้าวผัดปู...บ้าพลัง
 
เห็นแล้วกรี๊ดมากกก สงสัยแม่ครัวบ้าพลัง ไม่เคยกินข้าวผัดปูที่ไหนปูเยอะขนาดเน้..กินทุกคำมีปูชิ้นโตติดไปทุกคำ แถมไข่ปูก้อจัดเต็มมากกก ปลาบปลื้มที่สุด...จริงๆ ถ้ามาคนเดียว สั่งจานนี้จานเดียวก้ออยู่แล้วนะคะ แต่นั่นมันคนอื่น สำหรับเรา โฮะๆๆ ม่ายพอหรอกค่าาาา ว่าแล้วจานถัดไปที่ไปไหนก้อสั่งตลอดๆ แต่คราวนี้เปลี่ยนชนิดเล็กน้อย
 
นั่นคือ "ออส่วนปูเห็นจานนี้แล้วหิวเลย...
 
ของเค้าเด็ดจริง ปูเยอะ ไข่เยอะ มากมายยย ออส่วนเป็นอะไรที่กินแล้วส่วนใหญ่ก้อจะอร่อย เพราะมันไม่ต้องปรุงรสอะไรมามาย แต่ต้องยอมรับว่าร้านนี้เค้าจัดเต็มตลอด กินแล้วรู้สึกอิ่มและคุ้มมากค่ะ และเราขอยืนยันอีกครั้ง...ว่าที่เห็นทั้งหมดนั้น กิน แค่ สอง คน 55555 แต่การกินมื้อนี้ อิ่มถึงเย็นจริงๆ ก้อของเค้าทั้งอร่อย ทั้งจัดเต็มขนาดนี้...หุ หุ หุ แต่ร้านนี้จำค่าเสียหายไม่ได้แฮะ แต่ที่แน่ๆ คือ ไม่แพงจ้าาา อันนี้คอนเฟิร์ม ว่าง ก้อแวะไปนะคะ อาจจะได้เจอนั่งซัดโฮกอยู่ในร้านก้อได้นะ อิ อิ

edit @ 9 Apr 2011 12:32:52 by -Vo0-Do0-GiRl-

Comment

Comment:

Tweet

สุดยอด
อยากกินมากๆครับบ

Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By ลิงแว่น on 2011-04-09 12:32